2007/Mar/05

หลังจากมีข่าวการเปิดตัวมานานสำหรับเกมออนไลน์อย่าง

"Emil Chronicle Online"

หรือที่เรียกกันว่า ECO นั่นเองซึ่งเกมนี้จะเปิดให้ทดสอบ Close Beta ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ครับ ซึ่งก็อีกไม่นานแล้วนะครับ และในการทดสอบครั้งนี้เขาได้กำหนดผู้ร่วมทดสอบไว้ทั้งหมด 2500 คนเท่านั้นนะครับ

สำหรับ ID Close Beta เกมเมอร์จะได้รับจาก ECO Lovely Bear Set (Limited Edition) ซึ่งหาได้จากการร่วมกิจกรรม ทางนิตยสาร และ Website ต่างๆ รวมไปถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชุด ECO Lovely Bear Set (Limited Edition)

ในความคิดผมนั้นผมว่าการให้ทดสอบเพียง 2500 คนนั้น ผมว่ายังน้อยเกินไปอ่ะนะครับ ซึ่งถ้าจะให้ดีควรซักประมาณ 3000-4000 คน แต่เขาคงไม่ให้เข้าร่วมเยอะๆ เพราะกลัวเกิดปัญหาในการ log in ก็เป็นได้ หรือผู้เล่นเข้าเยอะเกินไปจนเซิฟล่มก็มี

สำหรับเกม ECO นี้ผมถือว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองมากๆเลยครับ เพราะความสวยงามของภาพที่ทำมาแบบกึ่ง 3D กับกึ่งการ์ตูน ( แบบ yogurting ) พร้อมกับเส้นทางอาชีพที่ค่อนค่างหลากหลายมากกว่าเกมออนไลน์บางเกม ( แต่ก็ยังคงน้อยกว่า Ragnarok อยู่ดี - -* ) ซึ่งก็ถือว่าเป็นเกมที่ทำออกมาดีในระดับหนึ่งอ่ะนะครับ

ไหนๆอีกไม่นานก็จะเปิด Close Beta ให้ลองกันแล้ว กระผมนาย kanoktuch2 คนนี้ก็ขอเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Job และเผ่าต่างๆใน ECO ด้วยเลยนะครับ เผื่อคนที่จะเล่น ECO ในช่วง Close Beta จะได้นำไปเป็นข้อมูลในการเปลี่ยนอาชีพ

เริ่มต้นโดยหลักๆ ของเกมนี้จะมีพื้นฐานเริ่มต้นอยู่ที่เพื่อนๆจะต้องเลือกเผ่าพันธุ์ของท่านก่อนนะครับ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่


1.เผ่า Emil( ทำไมไม่เขียนว่าเผ่า Human น้อ - -* )

เผ่า Emil หรือจะเรียกว่าเผ่ามนุษย์ก็ได้ครับ เผ่านี้เหมาะสำหรับการเป็นอาชีพประเภทกลุ่ม Fighter กับกลุ่ม Back Packer ครับ

2.เผ่า TaiTania ( หรือเผ่าเทพนั่นเองครับ )

เผ่านี้เหมาะสำหรับอาชีพกลุ่ม Spell User ครับ ส่วนในกลุ่ม Fighter นิไม่ค่อยเหมาะนะครับ เพราะ status ของเผ่านี้จะค่อนข้างไปทางสายกลุ่ม Spell User ครับ


3.เผ่า Dominion ( เผ่าปีศาจ )

เผ่านี้ถือว่าเป็นเผ่าที่ Vit น้อยที่สุดเลยครับ ( พูดง่ายๆก็คือไม่อึด ) เหมาะแก่การเล่นอาชีพสายกลุ่ม Fighter กับกลุ่ม Back Packer ครับ

ซึ่งแต่ละเผ่าจะมีค่า Status เริ่มต้นที่ต่างกัน และอาจจะส่งผลถึงค่า Bonus Pointที่แตกต่างกันเมื่อตัวละครเกิดการ Level Up อีกด้วย โดยในส่วนนี้เมื่อท่านเลือกเผ่าแล้ว ท่านจะเป็นเพียง Novice ก่อนนะครับ สำหรับ Job ขั้นแรก ท่านจะต้องทำภารกิจตามที่ระบบต้องการ ซึ่งทั้งนี้ท่านจะต้องศึกษาตรงจุดนี้ให้ละเอียดก่อนนะครับ ไม่งั้นเล่นไปแล้วก็ยาวเลยนะแล้วก็อย่ามาเสียใจทีหลังนะ..ขอบอก..

ตารางค่า Status พื้นฐานแต่ละเผ่าพันธุ์

Job ขั้นที่ 1
เอาล่ะ ก็มาถึงส่วนสำคัญต่อไปนั่นคือเรื่องของ Job ขั้นที่ 1 ก็จะมีทั้งหมด 12 อาชีพด้วยกัน และจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มๆ ละ 4 อาชีพด้วยกัน โดยมีกลุ่มทั้ง 3 รวมถึงรายละเอียดของแต่ละ Job ในขั้นที่ 1 ดังนี้1.กลุ่ม Fighter มี 4 อาชีพได้แก่ Swordman ,Fencer ,Scout และArcher

SWORDMAN

FENCER

SCOUT

ARCHER


2.กลุ่ม Spell User มี 4 อาชีพได้แก่ Wizard ,Shaman ,Vates และWarlockWIZARD

SHAMAN

VATES

WARLOCK